Tiếp sức cho học sinh nghèo tại biên giới Việt – Trung

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tung Qua Lìn thuộc xã Tung Qua Lìn là ngôi trường nằm giữa các dãy núi cao của biên giới Việt – Trung, Tung Qua Lìn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Hầu hết học sinh tại trường là người dân tộc Mông, số ít thuộc dân tộc Hà Nhì.

Cô Lù Thị Lan Hương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết khoảng 1/3 trong số hơn 380 học sinh tiểu học mang cơm, ở lại trường buổi trưa. Nhưng có thịt trong bữa trưa là điều xa xỉ với các em. Theo cô hiệu trưởng, những ngày nắng còn đỡ, mỗi khi trời mưa, đường trơn trượt, học sinh lên hay xuống núi đều nguy hiểm. Mùa đông tới, trời rét cắt thịt, các em sẽ đến lớp với mái đầu ướt sũng sương, chân không tất và run cầm cập.

Thương cảm cho hoàn cảnh của các cô, cậu học trò nhỏ, Bảo Trung đã trực tiếp gửi phần quà hỗ trợ (văn phòng phẩm & thực phẩm) trị giá 40.000.000 VNĐ để tiếp sức đến trường cho các em. Với hơn 2000 quyển vở ô ly cùng bút chì, trang thiết bị cho giảng dạy và học tập cho các hoạt động tập thể, 200 thùng mì tôm và thức ăn, đồ hộp bổ sung dinh dưỡng, Bảo Trung Foundation hy vọng sẽ chia sẻ và cải thiện môi trường học tập, cũng như chất lượng bữa ăn cho các em.

Những bài viết liên quan

Học sinh làm từ thiện: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn!

Thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là học sinh, đang ngày càng tích cực

Tập đoàn G-sun trao tặng 10 máy truyền dịch Terumo cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Một nghĩa cử cao đẹp đã được thực hiện bởi Tập đoàn G-sun, Công ty

Vì sao làm từ thiện thầm lặng mang lại hạnh phúc cho bạn?

Bạn muốn góp phần lan tỏa lòng nhân ái nhưng không màng danh lợi? Hãy

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng liên hệ với bất kỳ thắc mắc nào của bạn có. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc.


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *